Quá trình hình thànhHình thành và phát triển từ năm 2001, trải qua các giai đoạn chuyển đổi pháp nhân: Xí nghiệp Kinh Doanh Dịch Vụ Tổng Hợp (2001 -2006), Công ty TNHH Một Thành Viên SX – DV Tân Bình Tanimex (2006 – 2012) và hiện tại là Công ty Cổ phần SX – DV Tân Bình Tanimex (từ tháng 05/2012 đến nay).

Được Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0304563607 ngày 09/05/2012 với số vốn ban đầu là 12 tỷ đồng. Chuyển sang cổ phần, Công ty đã định hướng phát triển và đa dạng hóa các hoạt động sản xuất kinh doanh, nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn vốn, Công ty đã phát hành thêm cổ phiếu huy động vốn, nâng tổng vốn điều lệ từ 12 tỷ lên 50 tỷ đồng.

Bên cạnh các hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực từ khi mới hình thành như: đại lý bán lẻ xăng dầu; mua bán cây giống, cây kiểng… đến nay công ty đã thành công trong các lĩnh vực kinh doanh cho thuê kho xưởng; dịch vụ quản lý tòa nhà văn phòng, chung cư; sản xuất kinh doanh nước ngầm, nước sạch, nước uống đóng chai Vitani; cung cấp xuất ăn công nghiệp; đầu tư tài chính…
Với những thành tích đã đạt được, Công ty Cổ phần SX – DV Tân Bình Tanimex đã mạnh dạn đầu tư góp vốn với các đơn vị có uy tín thành lập 2 công ty liên kết nhằm mở rộng lĩnh vực kinh doanh. Liên kết với Công ty TNHH Indo-Trans Keppel Logistics Việt Nam và Công ty Cổ phần SX KD XNK Dịch Vụ và Đầu Tư Tân Bình thành lập Công ty TNHH ITL Keppel Tanimex Logistics; liên kết với Công ty Cổ phần SX KD XNK Dịch Vụ và Đầu Tư Tân Bình thành lập Công ty CP Đầu tư Du lịch Tân Thắng.
Xác định nhân sự là yếu tố quan trọng quyết định thành công hôm nay của công ty và là nguồn lực để phát triển trong tương lai, Ban Tổng Giám đốc công ty luôn quan tâm đào tạo cán bộ có chuyên môn, năng lực, thu hút người tài, đào tạo thế hệ trẻ kế thừa. Đến nay tổng số lao động của công ty gần 200 người, trong đó 40% là CB - NV có trình độ và tay nghề cao. Đây là một trong những nguồn lực lao động giỏi tay nghề, tinh thần trách nhiệm cao đồng hành cùng đội ngũ nhân viên có chuyên môn giỏi sẽ góp phần xây dựng và phát triển công ty ngày càng vững mạnh.
 
Tên công ty bằng tiếng việt : CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT – DỊCH VỤ TÂN BÌNH TANIMEX
Tên công ty bằng tiếng nước ngoài: TAN BINH TANIMEX PRODUCTION SERVICE JOINT STOCK COMPANY
Tên viết tắt: TANISERVICE JSC
Địa chỉ trụ sở chính : Lầu 3 Tòa nhà Tani Office, 475D Lê Trọng Tấn, P. Sơn Kỳ,Q.Tân Phú, Tp. HCM
Điện thoại: 08 38 155 141 Fax: 08 38 152 557